New

recent

Đặc sản : Dê Hương Sơn

Hương Sơn, huyện trung du ở phía tây bắc của Hà Tĩnh, không những nổi tiếng về nhung hươu, cam bù, mật ong rừng, mà còn bởi nghề nuôi dê và các món ăn đặc sản khoái khẩu từ dê như: dê thui, tiết canh dê, cháo dê, tái dê, dê xào lăn...
Dê Hương Sơn
Chăn nuôi dê ở Hương Sơn 

Theo Đông y, thịt dê (dương nhục) là món ăn bổ dưỡng với vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ huyết, ích khí, dùng chữa bệnh thiếu máu, gầy yếu, suy nhược cơ thể, suy giảm khả năng tình dục do thận dương hư…

Mấy năm gần đây, nhu cầu sử dụng thịt dê ngày càng lớn, nên nghề chăn nuôi dê ở Hương Sơn rất phát triển, nhất là các xã Sơn Tiến, Sơn Lệ, Sơn Hòa, Sơn An, Sơn Thịnh...
Dê Thui Hương Sơn
Dê Thui Hương Sơn 

Nuôi dê kinh phí thấp, dễ đầu tư. Nguồn thức ăn của dê chủ yếu là lá mít, lá chuối, lá xoan, cỏ mật...

Dê thích nghi cả nuôi thả hoặc nuôi nhốt trong chuồng, lại dễ di chuyển về mùa lụt.

Dê cái nuôi hai năm sinh ba lứa, mỗi lứa hai con, sau ba tháng nặng khoảng 15kg; dê đực nuôi sáu tháng, nặng khoảng 40kg sẽ xuất chuồng.


1kg thịt dê loại 1 hiện nay giá khoảng 500 ngàn đồng. Mỗi năm chăn nuôi tốt có thể cho thu nhập từ 20 đến 50 triệu đồng/ hộ gia đình.


Nguồn bài viết : Baomoi.com
Đặc sản : Dê Hương Sơn Reviewed by Unknown on 1:32:00 PM Rating: 5

No comments:

Trang web đang trong quá trình thử nghiệm và xin cấp phép!

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.